Để đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa được diễn ra thuận lợi và rút ngắn được thời gian, MTL Express xin đưa ra quy trình giao nhận hàng hóa nhằm phục vụ Quý khách một cách tốt nhất:

Bước 1: Gửi yêu cầu giao hàng đến MTL Express:

Quý khách có thể thực hiện 1 trong các cách sau để yêu cầu GNN đến nhận hàng và giao hàng:

  • Gọi điện thoại 0937.333.xxx – 0966.938.x
  • Đăng ký online trên website của MTL Express.

Và tiến hành tạo vận đơn. Sau khi tạo vận đơn, đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ gọi điện đến quý khách để xác nhận đơn hàng.
Tùy theo hành trình đơn hàng mà MTL Express. có thời điểm nhận hàng khác nhau: lấy hàng trước 11h30 hoặc trước 17:30.

Bước 2: Nhận hàng tận nơi:

Khi MTL Express. đã nhận được thông tin về vận đơn của quý khách, nhân viên điều phối sẽ xác nhận lại thông tin lấy hàng, nhân viên điều phối sẽ báo bưu tá trực tiếp đến nhận hàng của quý khách.

Trước khi nhân viên đến lấy hàng, quý khách nên đóng gói hàng hóa của mình một cách cẩn thận để việc vận chuyển hàng hóa được diễn ra 1 cách thuận tiện nhất. Nếu bạn không có thời gian đóng gói hàng hóa, MTL Express. sẽ cung cấp gói dịch vụ đóng gói hàng hóa cho quý khách.

Bước 3: Khai thác hàng hóa tại MTL Express:

Nhân viên giao hàng đến tận nhà quý khách để lấy hàng. Sau đó hàng hóa của quý khách sẽ được mang về kho, bộ phận khai thác hàng hóa của MTL Express. sẽ kiểm tra sắp xếp hàng hóa theo chuyến hàng để chuyển đi.

Bước 4: Giao hàng cho khách hàng:

MTL Express sẽ giao hàng tới tận nơi cho người nhận. Người nhận ký xác nhận trên phiếu gửi hàng ( bill). Việc giao hàng đến địa chỉ quý khách yêu cầu được tiến hành nhanh hay chậm là tùy thuộc vào gói dịch vụ mà quý khách đã đăng ký với MTL Express. Khách hàng có thể sử dụng các gói cước như giao nhanh, hỏa tốc, tiết kiệm…

Bước 5: Đối với đơn hàng sử dụng dịch vụ thu hộ tiền hàng COD:

Sau khi phát thành công, MTL Express sẽ thanh toán cho Quý khách qua chuyển khoản internet banking miễn phí.

Trên đây là quy trình của công ty vận tải hàng hóa MTL Express. Quy trình này hướng đến mục tiêu đơn giản hóa và rút ngắn thời gian của giao dịch cho khách hàng.

Với những chia sẻ này, hi vọng Quý khách hàng sẽ trang bị và sắp xếp được thời gian, công việc khi gửi hàng chuyển phát nhanh một cách thuận tiện nhất.